Make your own free website on Tripod.com

     มีคนกล่าวไว้ว่า ที่ใดมีความต้องการ ที่นั่นย่อมมีการสนองตอบ หากไม่สามารถตอบสนอง ก็ย่อมต้องการ การเสาะแสวง ฉันใดก็ฉันนั้น การกำเนิดก่อเกิดชมรมเล็ก ๆ ชมรมหนึ่งขึ้นบนผืนแผ่นดินไทย ด้วยการรวมตัวของผู้ที่เรียกขานตัวเองว่า Red Army ย่อมมาจากปรัชญาข้อนี้เช่นกัน

     ในราวต้นเดือนพฤษภาคม 1999 อันเป็นเส้นทางตรงที่ม้าเต็งทั้งหลายของลีกพรีเมียร์ ชิพ กำลังควบทะยานเข้าเส้นชัยอย่างไม่คิดชีวิต ยูไนเต็ดก็เป็น 1 ในนั้นควบคู่ไปกับอาร์เซน่อล ทุกอย่างยังไม่ชัดเจนว่าใครกันที่ดีที่สุดขณะเดียวกันในถ้วย เอฟ.เอ. คัพ ยูไนเต็ดก็ได้เข้าไปชิงชนะเลิศกับนิวคาสเซิล และที่สุดยอดเหนือสิ่งอื่นใด ก็คือการที่ยูไนเต็ดจะได้เข้าไปชิงชนะเลิศ ถ้วยใบใหญ่สุดของยุโรป หลังจากที่ครั้งสุดท้ายที่ได้ลิ้มรสถ้วยใบนี้ บางคนยังไม่ลืมตาบนผืนพิภพนี้เลย

     ด้วยการที่เป็นแฟนแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มานานกว่า 2 ทศวรรษ และมีเพื่อน ๆ ที่บ้าบอคอแตกเวลาพูดคุยถึงปีศาจ แดง และด้วยประสบการณ์ที่เคยทำชมรมมาบ้าง ก็เลยรวม ๆ กัน พูดคุยกัน จนเกิด MU 2000 ในที่สุด พวกเราใช้ชื่อครั้งแรกว่า UNITED TWO THOUSAND GROUP เพื่อเป็นการจัดงานฉลอง TRIPLE CHAMPS หรือ TREBLE CHAMPS ตามแต่ว่าใครถนัดเรียกแบบไหน เรารวมกันตัวพูดคุยกันในครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 พ.ค.1999 ก่อนวันที่แมนยูฯ จะลงสนามนัดชี้ชะตากับ สเปอร์เพียงวันเดียว และสรุปว่าจะเดินหน้าไม่ว่า ยูไนเต็ด จะได้แชมป์หรือไม่ นับว่าฟ้าดินเป็นใจ และโชคชะตาก็เข้าข้างเรา ยูไนเต็ดเชือดสเปอร์นิ่ม ๆ ได้แชมป์ พรีเมียร์เป็นครั้งที่ 5 ในรอบ 6 ปี

     ตามมาด้วยการต้อนนิวคาสเซิลในศึก เอฟ. เอ. คัพ ในวันที่ 22 พ.ค. 1999 เป็นการได้แชมป์ เอฟ.เอ.คัพ เป็นสมัยที่ 10 และ ตามมาด้วยมหัศจรรย์วัน 3 แชมป์ 26 พ.ค.1999 ที่ คัมป์ นู เมื่อยูไนเต็ด ทำลาย ความฝัน ความหวัง ของชาวด๊อยซ์ทั้งประเทศ ด้วยการประกาศศักดา ไปทั่วยุโรป UNITED KING OF EUROPE

     6 มิถุนายน1999 วันที่เรารวมสมัครพรรคพวก เหล่าปีศาจทั้งมวล ไม่ว่าอยู่ที่แห่งหนตำบล อำเภอใด มาร่วมเฉลิมฉลอง กับ 3 ถ้วยอย่างยิ่งใหญ่ และเปลี่ยนชื่อจาก UNITED 2000 มาเป็น MANCHESTER UNITED TWO THOUSAND FANCLUB หรือ MU 2000

     จากวันนั้นมาถึงวันนี้ ยูไนเต็ดฟาดอีก 1 พรีเมียร์ ชิพ โทรฟี เป็นครั้งที่ 6 ในรอบ 8 ปี ส่วน MU 2000 ก็ได้แผ่ขยาย ออกไปยังวงกว้างมากขึ้น ได้เข้าร่วมกิจกรรมกับหลากหลายหน่วยงาน หลายองค์กร เป็นที่เชื่อถือและรู้จักของหลาย ๆ คน เราได้บุคคลากรเก่ง ๆ มาช่วยงานมากมาย เราเริ่มมีเว๊บไซด์ ของตัวเอง

     คลื่นลูกใหม่ ทยอยตามติดคลื่นลูกเก่าฉันใด น้อง ๆ รุ่นใหม่ใจปีศาจก็ถ่าโถมตัวเองเข้ามาสร้างสรรค์ ความใหม่ ความทันสมัย ให้กับหมู่มวลสมาชิกมากขึ้นฉันนั้น กำลังใจและความมั่นคงต่อความรัก ความชอบ ในยูไนเต็ดจะนำพาให้ MU 2000 ยังคงอยู่เพื่อทำสิ่งดี ๆ สืบไป

| www.MU2000.com |