Make your own free website on Tripod.com

 

วันพุธที่ 18 กรกฎาคม 2544


     8.00น. บรรดา Staff ของ L.T.F. เตรียมตัวพร้อมแล้วสำหรับงาน Meet#Greed โดย DTAC ซึ่งต้องขอบคุณพี่แอน DTAC เป็นอย่างมากครับที่สมนาคุณ บัตร Meet#Greed ให้กับสมาชิกของ L.T.F.และ The Kop ในเมืองไทยด้วยครับ ก่อนที่งานนี้จะเริ่ม (ประมาณ 1 เดือน)นั้น เราทราบมาว่า DTAC จะนำนักเตะ 5 คนมาร่วมกิจกรรม ซึ่งได้แก่ โอเว่น เจอร์ราด เบอร์เก้อร์ ซมิเซอร์ และ เมอร์ฟี่ย์ แต่ว่าก็เป็นไปตามคาดทุกอย่าง คือ เจอร์ราด์ ได้รับบาดเจ็บ จึงส่ง ลิซเซ่ มาแทนนั่นเอง อีก 4 ท่านที่เหลือนั้นเหมือนเดิม แต่ที่พิเศษกว่านั้นก็คือ ฟิล ธอมป์สัน ผช.ผจก.ทีมลิเวอร์พูล มาร่วมงานด้วยนั่นเอง ตอนที่ผมมาถึงที่งานนั้น เห็นบรรดา THE KOP หลายร้อยคน ยืนต่อแถวเพื่อที่จะได้เข้างาน MEET#GREED ซึ่งผมเองก็งงเหมือนกันครับว่า งานเริ่ม 11.00 น. แต่ตอนนี้ยังไม่ถึง 9.00 น.เลยทำไม THE KOP ถึงมาแสดงพลังสีแดงกันเยอะเหลือเกิน แสดงว่าพลังสีแดงของ THE KOP ในเมืองไทยนี้มีเยอะมาก กลับมาที่ Booth ของ ลิเวอร์พูลไทยแลนด์แฟนคลับ (L.T.F.) กันบ้างนะครับ ซึ่งทาง DTAC จัดให้เรานั้นดีมากจริงๆครับผม โดยมีพื้นที่ให้เราจัดบอร์ด จัดกิจกรรมได้อย่างกว้างขวางสบายมาก และพวกเราก็ได้นำของที่ระลึก ที่เราได้ทำขึ้น( สติ๊กเกอร์ , เสื้อรูปนักเตะ) นำมาโชว์และจำหน่ายให้กับ THE KOP และผู้ที่สนใจ ซึ่งก็ถือว่าได้รับการยอมรับจาก THE KOP เยอะมากครับผม จะเห็นได้จากระยะเวลาไม่นาน ของทุกอย่างที่เรานำมาหมดเกลี้ยง และแฟนๆ ก็ทะยอยกันเข้าอาคารนิมิบุตรกันอย่างต่อเนื่อง


10.30 เจ้าหน้าที่ของ DTAC บอกกับแฟนๆว่า ตอนนี้อาคารนิมิตบุตรใกล้ที่จะเต็มแล้ว เพราะ มีแฟนบอลทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงน้องๆ นักเรียนจากสถาบันต่างๆ ก็เข้ามาร่วมงาน MEET#GREED .นครั้งนี้ด้วย เวลาเดียวกันนี้ ที่สนามศุภชลาศัย ก็ได้มีการเปิด คลินิก ฟุตบอล ขึ้น โดย 15 นักเตะจาก ลิเวอร์พูลได้มาเป็นโค้ช ในการสอนน้องๆ นักเตะเยาวชนไทยให้สนใจกีฬาและมีทักษะฟุตบอลที่ดี (ดีกว่ายาเสพติด) ซึ่งต้องขอขอบคุณ ทางผู้สนับสนุน COKE ( คุณแคธี่,พี่เปี๊ยบ,พี่แนน ) เป็นอย่างสูง ที่ให้โอกาส 4 เยาวชนฟุตบอลจาก ลิเวอร์พูลไทยแลนด์แฟนคลับ (น้องแฟ้ม , น้องเทวา ส่วนอีก 2 คนผมจำชื่อไม่ได้ )ได้มีโอกาสที่จะใกล้ชิดกับนักเตะและได้รับประสบการณ์ที่หา ไม่ได้ในชีวิต ที่มีนักเตะลิเวอร์พูล 15 ท่านมาสอนทักษะฟุตบอลให้ โอกาสอย่างนี้ คงจะไม่เกิดขึ้นง่ายๆ อย่างแน่นอน ถ้าไม่มีฟุตบอลรายการดีๆ อย่าง COKE SUPER CUP และผู้สนับสนุนที่ดีอย่าง COKE ที่เป็นผู้ริเริ่มกิจกรรมนี้ขึ้นมา กลับมาที่งาน MEET#GREED ที่อาคาร นิมิบุตร กันบ้างในช่วงแรกนั้นก็ มีพิธีกรน่ารัก สวย หมวย เขาก็คือ น้องได๋ ไดอาน่า กับพิธีกรชายอีกท่านหนึ่ง ซึ่งมารับหน้าที่ ในช่วงแรกของงานนี้ ซึ่งบรรยากาศนั้น เป็นไปอย่างสนุกสนานมาก และที่พวกเราแปลกใจมากที่สุดก็คือ เมื่อเห็นพิธีกร 2 แหม่ม จากรายการ สมาคมชมดาว ช่อง 3 ด้วย ยิ่งเรียกเสียงกรี๊ดเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ นักเตะ ที่มาในวันนี้ ก็คือ OWEN BERGER SMICER MURPHY RICHIE และผู้ช่วยผู้จัดการทีม Phil Thompson ต้องยอมรับครับว่า ทั้ง 6 ท่านนี้เขามีมารยาทดีมาก คือพวกเขาพยายามไหว้ ให้เหมือนกับการไหว้ของคนไทย เป็นภาพที่ประทับใจของแฟนๆ THE KOP จริงๆ ช่วงแรก ก็เป็นการแนะนำนักเตะ แค่เริ่มแนะนำตัวเท่านั้น Murphy ก็สร้างความฮือฮา เมื่อแอบหอมแก้ม หนูแหม่ม (น้องสาวสุดสวยของพี่ วิลลี่ ) เล่นเอาเจ้าตัวอาย และทำให้หนุ่มๆ อิจฉากันหลายคน ทีเดียว จากนั้น ก็เป็นการสัมภาษณ์ นักเตะหงส์แดงทุกท่าน ในเรื่องทั่วๆ ไปและเรื่องเกี่ยวกับเมืองไทย ในสายตาของ พวกเขา และต่อมาก็คือ การที่ให้ 5 นักเตะLFC.ได้ทำการเปลี่ยนกางเกงที่ 2 พิธีกรเตรียมมาก็คือ "กางเกงมวยไทย" ซึ่งทั้ง 5 นักเตะถอดกางเกงของตัวเองออกมาเลย แล้วจึงเปลี่ยนกางเกง "มวยไทย" ใส่เข้าไปแทน

ผมเห็นสาวๆ ที่นั่งข้างผมกรี๊ดกันสุดเสียงจริงๆ เลยครับ และก็มีน้องๆ เยาวชนไทย นี่แหล่ะครับ ที่เขาเดาะบอลได้เก่งมากๆ มาโชว์ทักษะการเดาะบอลให้บรรรดา 5 นักเตะได้ชมกัน พร้อมกับเรียกปรบมือ ให้กับแฟนๆ ที่มาชมเยอะพอดู และช่วงท้ายรายการ นักเตะLFC ก็ทำการเตะฟุตบอล แจกให้แฟนๆ ที่มาชม ซึ่งตรงที่ผมนั่งนั้น ไม่มีโอกาสลุ้นลูกฟุตบอลเลยครับ (ลุ้นได้แต่สายตาเท่านั้น) ก่อนที่นักเตะจะกลับนั้น ก็มีผู้โชคดีที่มาร่วมงาน MEET#GREED 5 คนได้ขึ้นมาถ่ายรูปคู่กับนักเตะทั้ง 5 ท่าน ก็ที่จะมีการอำลาเป็นธรรมดา ก็ต้องมีการอำลาแฟนๆ ซึ่งนักเตะก็ไหว้ขอบคุณแฟนๆ และที่สำคัญเสียงกรี๊ดจากสาวๆ และความอิจฉาของหนุ่มๆ ก็เพิ่มมากขึ้น เพราะ Murphy แอบหอมแก้ม น้องสาวพี่วิลลี่ อีกแล้วหล่ะ เป็นการปิดท้ายงาน MEET#GREED นักเตะทั้ง 5 รวมทั้ง ฟิล ธอมป์สัน ก็จะเดินทางไปรับประทานอาหาร ที่โรงแรมเมอร์เชี่ยน คอร์ท รัชดา ในเวลา 13.00 น.

เช่นกันกับ คลินิก ฟุตบอล ที่สนามศุภชลาศัย ก็เลิกพร้อมๆกัน ซึ่งก่อนเลิกกิจกรรมนี้นั้น ยารี่ ลิตมาเน่น ก็ได้เป็นตัวแทนในการมอบรางวัล ให้กับ เยาวชนไทยด้วย และคาดว่า จะกลับรับประทานอาหารกลางวัน เหมือนๆกัน งาน MEET#GREED ก็จบลงด้วยดีทิ้งไว้แต่ความประทับใจให้ The Kop ในเมืองไทยจดจำไว้อีกนานเท่านาน ( ก็ไม่รู้อีกกี่ปี LIVERPOOL F.C. จะมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง)


13.00 น. Staff L.T.F. ก็หิวเหลือเกิน ได้เวลารับประทานอาหารกลางวัน เพื่อเตรียมงานในช่วงเย็น ในการแจกบัตรซ้อมแล้วหล่ะครับ ก็โชคดีของเราอีกครับ ที่พี่จาก ลิเวอร์พูลเชียงใหม่ แฟนคลับ(LCF) ซึ่งเดินทางมาจากเชียงใหม่ มาเยี่ยมเราถึงที่กรุงเทพด้วย ซึ่งพี่ๆเขามาไม่ได้มาเปล่า เขานำ ลำไย และ หมูยอ มาฝากให้พวกเราได้รับประทาน เป็นอาหารกลางวันด้วย ทำเอาบรรดา Staff ที่กรุงเทพ อิ่มท้อง และอิ่มใจ กันตามๆกัน ต้องขอขอบคุณพี่ๆ LCF. ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ หลังจากที่พวกเรา รับประทานอาหารกลางวันจากเชียงใหม่ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เหมือนกับเติมน้ำมันให้รถยนตร์ ได้เดินหน้าต่อไป เพราะงานข้างหน้าของเราก็คืองานแจกบัตรซ้อมที่ได้จาก COKE จำนวนกว่า 1,000 ใบ ในส่วนของ สถานที่ต้องขอบคุณ พี่แนน จาก COKE ที่จัดสถานที่ให้พวกเรา ในการอำนวยความสะดวก ในส่วนของการแจกบัตรซ้อมในครั้งนี้ ซึ่งสถานที่ที่เราได้ทำการแจกบัตรซ้อมจาก COKE นั้นก็คือ ประตูที่ 2 ฝั่งอัฒจรรย์มีหลังคา ซึ่งก่อนที่พวกเราจะไปถึงนั้นก็มี The Kop หลายร้อยคน ยืนเข้าแถวรอ พวกเราไว้ก่อนหน้านั้นอยู่แล้ว และก็ได้โชคดีที่มีน้องสมาชิกเก่า ของเราในรุ่นแรก น้องเล็ก (Miss L.T.F.คนก่อน) ปัจจุบันน้องเขาเรียนที่ เอแบค ชั้นปีที่ 4 มาช่วยงานเราด้วย

14.00 น. พวกเราเริ่มแจกบัตรการเข้าชมการซ้อมของ ลิเวอร์พูล โดยมีแฟนทีมลิเวอร์พูล ทยอยมารับบัตรกับเรา จนกระทั่งเวลา 18.00 น. บัตรชมการซ้อมของ ลิเวอร์พูล ก็หมดลง พร้อมกับจำนวน แฟนๆ หลายพันคนที่ เข้ามาชมการซ้อมของทีมลิเวอร์พูลในครั้งนี้ด้วย คราวนี้บัตรหมดแล้ว ถึงคราวผมไปเป็นคนดูบ้างนะครับ ที่นั่งที่ผมได้นั่งนั้นหาได้ลำบากมากเพราะ THE KOP เยอะเหลือเกิน แต่ผมก็รู้สึกคุ้มค่ามาก เมื่อที่นั่งนั้นเห็นชัดมากโดยเฉพาะการซ้อมของ ผู้รักษาประตู (โจ โคริแกน , เวสเตอร์เฟลด์,เป๊กกี้,นีลเซ่น) ขณะที่กลางสนามนั้น ก็มีการซ้อมของนักเตะทุกคน ยกเว้นแต่ แกรี่ แม็คฯ เพราะว่าน้าแม๊คนั้น วิ่งวอร์มอัพอย่างเดียว ( แต่หลายรอบมาก ) โดยมีแพทย์ทางกายภาพวิ่งตามไปด้วย 2 ท่าน อาจจะเป็นเพราะอาการบาดเจ็บของเขา ยังไม่หายก็เป็นไปได้ การวอร์ม ของนักเตะนั้นก็เริ่มจากโค้ช แซมมี่ ลี นำยืดกล้ามเนื้อทั่วๆไป การแปบอล การพักบอลด้วย อก หลังเท้า และส่งต่อคืน ซึ่งเป็นการฝึกพื้นฐาน การเล่นฟุตบอลทั่วๆ ไปนั่นเอง แต่ที่ผมชอบมากก็คือ การเล่นดอร์จบอล ก็คือ ปาบอลอัดผู้เล่น ที่อยู่ในวงกลมให้โดดหลบ ผมว่ามันดูจะโหดแต่ก็ดูท่าทางมันดีนะครับ เพื่อฝึกความคล่องตัวของนักเตะ (ผมคิดว่าจะมาใช้กับนักเตะ L.T.F. บ้างครับ) การซ้อมของนักเตะนั้น ก็ดำเนินต่อไปเรื่อยๆ แต่อย่างที่ผมบอกก็คือว่า ที่ผมนั่งนั้นใกล้กับการซ้อม ผู้รักษาประตู ที่ผมสังเกตุก็คือ โจ นั้นสูงใหญ่กว่า GK ทั้ง 3 คน ของลิเวอร์พูลมาก จึงดูการซ้อมของประตูเป็นส่วนใหญ่ ก็มีการซ้อม จากการรับลูกแปเรียด ลูกสองจังหวะ ลูกที่เปิดจากมุมแล้วประตูออกไปตัด ซึ่งประตูทั้งสาม ทำได้ดีมาก ทุกๆ คน แต่ก็อย่างว่าเวลาซ้อมกันเวลาแข่งมันไม่เหมือนกัน บ้างครั้งประตู ก็อาจจะกะจังหวะผิดก็เป็นไปได้

ประมาณ 20.00 น. การซ้อมของนักเตะ LFC. ก็จบลง Staff L.T.F บางส่วนรวมถึงผมด้วย ก็ต้องรีบเดินทางไปที่ตึก NATION ถ.บางนา-ตราด กม.8 เป็นการด่วน เนื่องจากว่าเราต้อง อัดรายการที่เกี่ยวกับ ลิเวอร์พูล ในหัวข้อ ลัทธิสีแดง ออกอากาศทาง UBC8 NATION CHANNEL ซึ่งตัวแทนของ ลิเวอร์พูล ก็มี พี่ JACKIE ,พี่ชัย THE KOP ,น้องเกษ ,น้องพรีส ,และตัวผมด้วย (พิธีกรในรายการนี้ พี่สรยุทธ์ สุทัศนะจินดาก็เป็น THE KOP พันธุ์แท้คนหนึ่ง) และตัวแทนจาก แมนฯยู ก็คือ พี่บอ.บู๋ , พี่สุธน ปีศาจพันปี , พี่วิรัช บัดดี้ ซึ่งมาจาก MU 2000 นั่นเอง ซึ่งพวกเราได้รับการติมาว่า แฟนลิเวอร์พูลไม่ค่อยพูดเลย ก็น้อมรับไว้นะครับว่าไม่พูดอย่างที่เขากล่าวจริงๆ แต่โอกาสหน้า พวกเราจะพยายามพูดให้มากกว่านี้ อย่างแน่นอน

     ก็กว่ารายการจะเลิกก็เกือบเที่ยงคืนแล้ว ตอนนี้ผมคิดว่า Staff L.T.F. คงจะเหมือนผมก็คือ เหนื่อย เหลือเกินครับ เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมง แล้วที่นักเตะลิเวอร์พูล จะอยู่ในเมืองไทย เรื่องเหนื่อยแค่นี้ ทำไมเราจะทนไม่ได้ เราอุตสาห์รอมากว่า 18 ปี เหนื่อยแค่ไม่กี่วันเพื่อสิ่งที่เรารัก เพื่อสิ่งที่เรารอมานาน พวกเรา Staff L.T.F. ทนได้อย่างแน่นอน ก็หมดไปอีกวันสำหรับกิจกรรมของ ลิเวอร์พูล ไทยแลนด์ แฟนคลับ (L.T.F.) ในส่วนของการต้อนรับและร่วมกิจกรรมกับ THE KOP ในการต้อนรับทีม ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก LIVERPOOL FC.


อีกแค่ 1 วันเท่านั้น ที่เหล่าพลพรรค THE KOP จะได้ใกล้ชิดกับนักเตะLFC.

โดย น้าฐา

 

โปรดติดตามตอนต่อไป...

 

LiverpoolThailand.com. All rights reserved. Best viewed with IE 5.xx or higher, Screen Resolustions 800x600 pixels