Make your own free website on Tripod.com

 

ช็อค!!!! THE KOP ทั่วโลก เวสเตอร์เฟลด์ ย้ายค้าแข้งในเมืองไทย

     ซานเดอร์ เวสเตอร์เฟลด์ ผู้รักษาประตูทีมลิเวอร์พูล ตัดสินอนาคตในรั้วแอนฟิลด์ ด้วยการประกาศ ย้ายทีม แบบสายฟ้าแลบ ชนิดเข็มขัดสั้น โดยสโมสรที่นักเตะรายนี้ จะไปอยู่นั้น คาดว่าน่าจะเป็นสโมสร BEC เทโรศาสน สโมสรใน GSM THAILEAUGE ในประเทศไทย

     เวสเตอร์เฟลด์ กล่าวว่า หลังจากที่ สโมสรลิเวอร์พูล ซื้อผู้รักษาประตูเข้ามาใหม่ทั้ง 2 คน (ดูเด็ค, เคิร์กแลนด์ ) ทำให้เขาต้องตกไปเป็นมือที่ 2 หรือ มือที่ 3 ของทีมโดยทันที เหตุนี้เอง ทำให้อนาคตในรั้วแอนด์ฟิลด์ หมดลงอย่างแน่นอน รวมถึงอนาคตในทีมชาติฮอลแลนด์ ที่ขณะนี้ เขาเป็นมือ 2 ของ ทีมชาติฮอลแลนด์แล้ว แต่ถ้าไม่ได้ลงสนามให้ลิเวอร์พูล ก็อาจจะ ไม่ติดทีมชาติ ฮอลแลนด์เลยก็เป็นได้

     หลังจากการซ้อมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ผมก็ได้คุยรายละเอียด กับเอเย่นต์ของผม และก็ทางสโมสร รวมถึง เชราร์ อุลลิเย่ร์ ว่าผมต้องการย้ายไปจากแอนฟิลด์ อย่างแน่นอน เพราะว่า ไม่ได้ลงตำแหน่ง ตัวจริง ในสโมสร และก็อนาคตในทีมชาติฮอลแลนด์ด้วยเช่นกัน แต่สิ่งที่ผมเสียใจ มากที่สุด ก็คือ ผมต้องจากแฟนๆ ที่สนามแห่งนี้ เป็นสนามที่ดีมาก รวมถึงแฟนบอลที่ดี ที่สุดในโลก ตั้งแต่ผมเคยค้าแข้งมาในชีวิต

     เผยเหตุทำไมเลือกสโมสรในไทย
     เอเยนต์ของ เวสเตอร์เฟลด์ กล่าวว่า "ซานเดอร์ ต้องการค้าแข้งในไทย เพราะว่าเขาเคยมาทัวร์ Far EAST กับทางสโมสรแล้วเมื่อวันที่ 17 - 19 กรกฏาคม ที่ผ่านมา และเขาก็ประทับใจ เมืองไทยมากๆ และบอกอีกว่า คนไทยนั้นใจดี มีอัธยาศัยที่ดีมาก และเขาก็ชอบของที่ระลึก ที่ทาง ลิเวอร์พูล ไทยแลนด์ แฟนคลับ มอบให้ และเขาประทับใจที่เมืองไทยมาก ไม่ยากเลย ที่จะเลือกอยู่ที่เมืองไทย"

     นอกจากนี้แล้ว เวสเตอร์เฟลด์ ก็บอกอีกว่า ของที่ระลึกที่เขาได้จาก ลิเวอร์พูล ไทยแลนด์ แฟนคลับ นั้น เขาจะนำมาด้วย และก็จะขอคำแนะนำต่างๆในการใช้ชีวิตในเมืองไทย รวมถึงวัฒนธรรมไทยจาก Staff ของลิเวอร์พูล ไทยแลนด์ แฟนคลับ ด้วย

     งานแถลงข่าวจัดอย่างยิ่งใหญ่
     เป็นที่คาดกันแล้วว่า เวสเตอร์เฟลด์ จะย้ายมาค้าแข้งที่เมืองไทยอย่างแน่นอน และจะมีการแถลงข่าว ให้บรรดาสื่อมวลชน และก็แฟนๆ ลิเวอร์พูล รวมถึง แฟนๆ ของตัวเขา ได้ทราบกันโดยถ้วนหน้า โดยกำหนดแถลงข่าว จะมีขึ้นในวันที่ 32 -9 - 2001 ซึ่งสถานที่ก็คือ สนามหลวง (เหตุที่เลือกสนามหลวง เพราะว่า เป็นสถานที่ที่ใหญ่มาก และสามารถจุ The Kop ได้หลายพันคน)

         ค่าตัว+ค่าเหนื่อย ไม่สามารถที่จะประเมินได้
     หลายคนสงสัยและอยากรู้ว่าค่าตัวในการย้ายทีมของ ผู้รักษาประตูรายนี้ จะมีมูลค่าเท่าใด? ซึ่งซานเตอร์ ได้แถลงอย่างเป็นทางการแล้วว่า เขาได้ตกลงกับทาง สโมสร ลิเวอร์พูล เรียบร้อยแล้วว่า เรื่องค่าตัวนั้น ไม่มีปัญหาในการค้าแข้ง ในเมืองไทยแต่อย่างใด

     "ผมได้คุยกับ ริค แพร์รี่ แล้วเขาก็บอกว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ในการย้ายทีมมาเมืองไทย"
อย่างไรก็ตาม ซานเดอร์ ก็ฝากบอกแฟนๆ ชาวไทย ให้ช่วยกันกรุณาบริจาคเงิน คนละเล็กคนละน้อย (บาท สองบาท) เป็นค่าตัวของเขา ในการย้ายมาค้าแข้งในเมืองไทย และก็ค่าใช้จ่าย ที่จะดำรงชีวิตอยู่ในเมืองไทยด้วย และอีกส่วนหนึ่ง ก็จะมาจากสโมสรต้นสังกัด BEC ด้วยเช่นกัน ซึ่งค่าตัวของ ผู้รักษาประตูชาวดัชต์ รายนี้คงไม่สามารถ ที่จะประเมินได้อย่างแน่นอน

     เอเย่นต์ บินด่วนเจรจากับ BEC
     รายงานจาก ลิเวอร์พูล กล่าวด้วยว่า เอเย่นต์ของซานเดอร์ ได้เดินทางมาเมืองไทย เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา เพื่อที่จะมาเจรจา กับผู้บริหารระดับสูงของ สโมสร BEC ในไทย และคาดว่าทั้งสองฝ่าย จะบรรลุข้อตกลงกันเร็ววันนี้

     ซานเดอร์ ย้ำบ้านพัก ต้องอยู่ที่ "ตรอกข้าวสาร"
     ในเรื่องของที่อยู่ของซานเดอร์นั้น เขากล่าวว่า "ผมไม่ลังเลเลย ที่จะเลือกบ้านพัก แถวตรอกข้าวสาร เนื่องจากว่ามีชื่อเสียงมาก และมีบรรดานักท่องเที่ยว จากทั่วโลกมาอยู่กันที่นี่ หลายร้อยคน และก็ยังมีดาราดังอย่าง ริโอนาโด ดิคาร์ปิโอ ก็เคยมาพักแล้ว"

     แต่ที่ผมประทับมากที่สุดก็คือ MY HOUSE GUEST HOUSE ซึ่งผมว่ามีบรรยากาศ ที่ดีมากครับ และก็เจ้าของสถานที่ ก็เป็นแฟนลิเวอร์พูล ด้วย รวมถึงร้านนี้ พนักงานส่วนใหญ่ ก็เป็นแฟนลิเวอร์พูล ก็เกือบทั้งร้านเลย ผมว่า MY HOUSE เป็นสถานที่วิเศษที่สุด ของผมอย่างแน่นอน

      เรียกตัวแทน LIVERPOOL THAILAND FANCLUB เข้าพบด่วน
     สโมสรลิเวอร์พูล โดย ริค แพร์รี่ ได้เรียกตัวแทนของ L.T.F. เข้าพบกับ ซานเดอร์ ที่อังกฤษเป็นการเร่งด่วน โดยทางสโมสรได้เตรียม ตั๋วเครื่องบินไป- กลับ และ ที่นั่ง VIP ในสนามแอนฟิลด์ ให้กับตัวแทน จาก LIVERPOOL THAILAND FANCLUB เมืองไทย จำนวน 6 คน ซึ่ง ริค แพร์รี่ เผยว่า "เราต้องการตัวแทน ของแฟนคลับ ในเมืองไทย ที่ต้อนรับเรา ในการที่เรามาทัวร์ เอเชีย ให้มาคุยรายละเอียดกับเรา ที่สโมสร และก็เป็นการขอบคุณพวกเขา ที่มอบของที่ระลึกให้พวกเราด้วย

     อนาคตทีมชาติ ฮอลแลนด์ สดใสอีกครั้ง
     เป็นที่แน่นอนแล้วว่า เวสเตอร์เฟลด์ จะย้ายมา BEC อย่างแน่นอนแล้ว ซึ่งเขาก็ยิ้ม และก็ฝากถึงแฟนบอลของ ฮอลแลนด์ ว่าเขาต้องกลับมาติดทีมชาติ เป็นมือหนึ่งอย่างแน่นอน "ผมหวังว่าที่นี่ จะให้โอกาสผม เป็นมือหนึ่ง ในการเป็นผู้รักษาประตู และผมก็คิดว่า จะสามารถเบียด ฟานเดอร์ ซาร์ ขึ้นเป็นมือ 1 ได้อย่างแน่นอน เพราะว่า อากาศที่เมืองไทยนั้น ใกล้เคียงกับ เกาหลีใต้ - ญี่ปุ่น มากกว่า ที่อังกฤษอย่างแน่นอน และนี่เอง ก็เป็นเหตุให้ผมเลือก ที่จะมาค้าแข้งในเมืองไทย และผมก็คิดว่า ฟานเดอร์ซาร์ จะต้องร่วงเป็นมือสองอย่างแน่นอน เพราะอากาศ ที่เอเชียต่างจากที่อังกฤษมาก

     มั่นใจ Work Promit สามารถผ่านได้แน่นอน
     เกี่ยวกับเรื่องหนังสืออนุญาติทำงานในเมืองไทย Work Promit นั้น เวสเตอร์เฟลด์ กล่าวว่า "กระทรวงแรงงาน และ กระทรวงต่างประเทศไทย ได้ยืนยันมาแล้วว่า เขาไม่มีปัญหา ในการที่จะได้รับอนุญาติในเมืองไทย Work Promit อย่างแน่นอน แฟนบอลไทย เตรียมตัวเฮได้อย่างแน่นอน"

     ผู้บริหาร BEC ฟันธงแชมป์แน่นอน
     หลังจากที่มีข่าวว่า จะมีการเซ็นสัญญาอย่างแน่นอน ระหว่างสโมสร BEC กับ ซานเดอร์ นั้นจะมีขึ้นอย่างแน่นอน และทำให้ข่าวนี้เป็นผลส่งให้ผู้บริหารสโมสรนั้นออกมายืนยัน แชมป์ GSM อย่างแน่นอน "เราดีใจมากที่ได้ผู้รักษาประตู มือดีที่สุดของโลก และของทีมชาติ ฮอลแลนด์ มาร่วมทีม เขาน่าจะทำให้การเสียประตูของเรา ลดน้อยลงอย่างแน่นอน และกองหลังเรา จะได้มีความมั่นใจขึ้นกว่าเดิม อย่างแน่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว แชมป์ GSM 2 WATT ก็คงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม"

     แฟนคลับ BEC คาดสมาชิกมีผู้สนใจกว่า 20 ล้านคน
     รายงานจากเลขาฯสโมสร BEC กล่าวว่า ขณะนี้มีแฟนบอลในเมืองไทยกว่า 10 ล้านคน ได้โทรศัพท์ สอบถามรายละเอียด การสมัครแฟนคลับ รวมถึง สมัครมาทาง E-mail ไม่น้อยกว่า 5 ล้านคนและเว็ปไซด์ ของสโมสรนั้น ได้มีคนเข้าไปดูแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน ซึ่งนับเป็นความแปลกใหม่ ในเมืองไทยในการที่จะมีนักเตะ ที่มีชื่อเสียง และดีกรีทีมชาติฮอลแลนด์ มาร่วมทีม และเป็นผลดีต่อแฟนบอลชาวไทยอีกด้วย

     เวสเตอร์เฟลด์ บอกสมาชิก LIVERPOOL THAILAND FANCLUP เจอกันทุกวันอาทิตย์
     ทุกวันอาทิตย์ สมาชิกของ LIVERPOOL THAILAND FANCLUB ทุกคน ขอให้ถือบัตรสมาชิก แฟนคลับ มาร่วมกิจกรรมกับนักเตะรายนี้ด้วย ที่สนาม ม.พัน 4 (8.00 - 10.00) และ สนามวัดมกุฏฯ (10.00 - 12.00) ทุกวันอาทิตย์อย่างแน่นอน ถ้าฝนไม่ตกเราจะมาเจอกัน นี่เป็นคำยืนยันจาก ผู้รักษาประตูชาวฮอลแลนด์


by น้าฐา
dittha@liverpoolthailand.com